5 nguyên nhân tắc bồn cầu bạn cần phải khắc phục ngay lập tức

5 nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân tắc bồn cầu là gì? Khi phát hiện ra tình trạng bồn cầu bị tắc, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và có cách xử trí ngay lập tức. Nếu kéo dài tình trạng trên sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy nếu biết được chính xác nguyên nhân tắc bồn cầu do đâu, bạn sẽ dễ tìm ra cách giải quyết hiệu quả hơn.

Vì khi bồn cầu bị tắc là một trong những vấn đề khá tồi tệ. Tắc bồn cầu không chỉ gây gián đoạn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của nhiều người.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 5 nguyên nhân tắc bồn cầu cần phải được khắc phục ngay, nếu không hậu quả sẽ khó lường trước được.

Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều bỏ vào bồn cầu

Trong quá trình sử dụng, bồn cầu sẽ gặp phải một số tình trạng như: nước xả chảy chậm hoặc không chảy xuống; nước xả bồn cầu có màu và âm thanh khác thường. Nặng hơn là khi xả nước, chất thải không thể trôi xuống hầm. Vì thế khi gặp phải những tình trạng trên, chứng tỏ bồn cầu nơi bạn sinh hoạt đã bị tắc và cần xử lí ngay. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên?  Dưới đây là 5 nguyên nhân tắc bồn cầu phổ biến nhất.

nguyên nhân tắc bồn cầu

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân tắc bồn cầu

Một số người thường có thói quen sử dụng giấy quá nhiều sau khi đi vệ sinh. Hơn nữa là dùng những loại giấy siêu dai, khó tan trong nước làm tắc nghẽn bồn cầu.

Ngoài ra, nhiều người còn nghĩ rằng vứt giấy vào bồn cầu, giấy sẽ tan trong nước. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm vì khi lượng giấy đưa vào quá nhiều khiến cho nước không thể thoát xuống bể phốt sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn ngay.

Vô tình bị rơi một vật không thể phân hủy trong nước

Trong lúc loay hoay không để ý, người lớn hoặc trẻ nhỏ vô tình làm rơi các vật dụng khó phân hủy như : bàn chải; đũa; thìa; kẹp tóc; giấy cứng;.. rơi vào bồn cầu. Đặc biệt, một số nhà vệ sinh công cộng sẽ có cả rất nhiều tàn thuốc lá nằm trong bồn cầu. Tàn thuốc khi gặp nước nở phình và khó phân hủy, lâu dần tích tụ khiến nước không thể thoát, gây tắc bồn cầu.

Hầm cầu hầm cầu lâu ngày chưa thông hút nên bị đầy

Không hút hầm cầu định kỳ cũng là nguyên nhân tắc bồn cầu

Thông thường hầm cầu phải hút chất thải trong khoảng từ 5  – 7 năm. Khi bồn cầu có dấu hiệu bị trào ngược. Chất thải không thể đẩy xuống mà bị ùn lên trên gây mùi hôi khó chịu. Hầm cầu cần thiết phải được thông tắc và hút ngay.

Lỗi khi lắp đặt hầm cầu không có đường dẫn khí, lắp đặt sai kỹ thuật

Khi tiến hành lắp đặt bồn cầu bạn nên tham khảo từ những người thợ kỹ thuật có chuyên môn trong nghề. Đồng thời hệ thống đường ống chất thải cũng như thông khí phải được lắp đặt chuẩn xác, không bị gấp khúc. Bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc lắp đặt cũng có thể  dẫn đến tắc bồn cầu.

Bồn cầu cũ kĩ quá lâu và có tình trạng xuống cấp

Khi bồn cầu kém chất lượng do sử dụng quá lâu, một số hệ thống dẫn nước thoát sẽ không được đảm bảo. Vì vậy chất thải không được đẩy xuống hầm đúng quy chuẩn dẫn đến tình trạng tắc hầm cầu.

công ty hút hầm cầu

công ty hút hầm cầu đứng đầu chất lượng, hiệu quả cao

Ngày nay, công ty hút hầm cầu Ngân Nghĩa đang mở rộng quy mô doanh nghiệp, nâng cao tay nghề. Khách hàng đến với Ngân Nghĩa bằng sự tin tưởng, an tâm tốt nhất. Chỉ cần truy cập website hút hầm cầu tại đây hoặc gọi điện đến hotline: 0967.178.179 chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề về thông tắc bồn cầu của nơi bạn sinh sống nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *